0
สินค้าที่บันทึกใว้

ทำไมภาคธุรกิจจึงนิยมเปลี่ยนมาใช้โคมไฟไฮเบย์ LED

โคมไฟไฮเบย์ ความรู้ เทคโนโลยี

ทำไมภาคธุรกิจจึงนิยมเปลี่ยนมาใช้โคมไฟไฮเบย์ LED

ในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมเรื่องของแสงสว่างภายในและภายนอกตัวอาคารเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะต้องติดตั้งโคมไฟหรือหลอดไฟที่ให้แสงสว่างได้อย่างเพียงพอและเหมาะสมเพื่อให้ทั้งคนทำงานและลูกค้ามีความปลอดภัยเมื่อเข้ามาประกอบอาชีพหรือเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของภาคธุรกิจนั้น ๆ และด้วยความสำคัญของแสงสว่างนั่นเอง ทำให้ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมมักจะมีการยกเครื่องโคมไฟหรือหลอดไฟที่ให้แสงสว่างโดยเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟแบบเก่าทั้งหมด นั่นก็เป็นเพราะว่าหลอด LED เป็นหลอดไฟที่ให้ความสว่างสูงในขณะที่ช่วยลดการใช้พลังงานและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้กับภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับหลอดไฟหรือโคมไฟไฮเบย์ LED (LED Highbay)ตัวช่วยความสว่างที่หลายภาคธุรกิจนิยมเปลี่ยนมาใช้กัน

โคมไฟไฮเบย์ LED คืออะไร

โคมไฟไฮเบย์ LED เป็นโคมไฟที่ใช้สำหรับการติดตั้งบนที่สูงและเป็นโคมไฟที่ให้แสงสว่างมากจึงเหมาะสำหรับการใช้งานในภาคธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากเหมาะสำหรับการติดตั้งบนโครงสร้างของหลังคา อาคาร โรงงาน โกดัง คลังสินค้า ห้างสรรพสินค้า โชว์รูม ปั๊มน้ำมัน ลานจอดรถไปจนถึงสตูดิโอ และสนามกีฬาต่าง ๆ

 

จุดเด่นของโคมไฟไฮเบย์ LED

โคมไฟไฮเบย์ LED เป็นโคมไฟที่ให้ความสว่าง ทนทาน ทำให้ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสามารถใช้งานด้านความสว่างได้อย่างคุ้มค่า เนื่องด้วยคุณสมบัติของLED ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความสว่างได้มากขึ้นในขณะที่เป็นการใช้พลังงานและใช้ไฟน้อยกว่าทำให้สามารถช่วยประหยัดพลังงานให้กับภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกำลังวัตต์หลายขนาดให้เลือกหลากหลายตามแต่ความสว่าง และความสูงของตัวอาคารที่ต้องการติดตั้งเพื่อใช้งาน โดยเราสามารถเลือกขนาดวัตต์และความสว่างให้เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ใช้งานโดยการออกแบบจำลองแสง 3D (Lighting simulation) อีกทั้งยังมีอุณหภูมิของแสงให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับประเภทของธุรกิจและอุตสาหกรรม ได้แก่ Warm white แสงส้ม, Cool white แสงนวล และ Day light แสงขาว เป็นต้น

โคมไฟ LED High bay เป็นโคมไฟที่เปิดแล้วติดสว่างได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเวลาและเป็นหลอดไฟที่มีคุณสมบัติในการควบคุมทิศทางและการกระจายของแสงได้ตามที่ต้องการโดยไม่สูญเสียความสว่างพร้อมกับความสามารถในการช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากตัวหลอดจึงทำให้หลอดไฟมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น และที่สำคัญหลอดไฟ LED ไม่มีการปล่อยรังสีออกมาทำให้ยิ่งมีความปลอดภัยสำหรับสุขภาพของผู้ใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ โคมไฟ LED Highbay ยังมีความโดดเด่นในด้านของการใช้งานเนื่องจากสามารถใช้ติดตั้งเพื่อทดแทนโคมไฟแบบเก่าได้หลายประเภทโดยเฉพาะการใช้ติดตั้งแทนโคมไฟแสงจันทร์หรือโคมไฟเมทัลฮาไลด์แบบเก่าที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งสามารถใช้เปลี่ยนติดตั้งทดแทนได้ทันทีโดยไม่มีความยุ่งยาก

 

โคมไฟไฮเบย์ LED แตกต่างจากโคมไฟปกติอย่างไร

  1. ประหยัดไฟได้มากกว่าโคมไฟโรงงานรุ่นเก่าได้มากขึ้นถึง 70%
  2. มีระบบอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก(surge protection)ในตัว
  3. ไม่ต้องใช้บัลลาสต์
  4. ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเหมือนโคมไฟปกติ
  5. มีการแผ่รังสีความร้อน( Heat radiation) น้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดไฟหรือโคมไฟประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น หลอดเมทัลฮาไลด์ (MH) , หลอดเมอคิวรี่ , หรือหลอดโซเดียม (HPS)
  6. เป็นโคมไฟที่เปิดติดได้ในทันทีไม่ต้องใช้เวลาในการรอหรือที่เรียกว่าการวอร์มหลอด
  7. มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมงซึ่งยาวนานกว่าโคมไฟที่ใช้ตามโรงงานปกติ

ประโยชน์ที่ได้จากโคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม

โคมไฟไฮเบย์ LED เป็นโคมไฟที่ช่วยประหยัดการใช้พลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายในขณะที่ให้ความสว่างได้มากกว่าโคมไฟโรงงานแบบเก่าด้วยการใช้เทคโนโลยี LED ที่เมื่อประกอบกับความแข็งแรง ทนทาน รวมถึงการออกแบบทำให้ โคมไฟไฮเบย์ เป็นโคมไฟที่เหมาะสำหรับการใช้งานติดตั้งเพดานสูงในภาคของธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม และนอกเหนือจากการช่วยประหยัดพลังงานแล้วโคมไฟประเภทนี้ยังสามารถลด Carbon footprint ของสินค้าที่ผลิตจากโรงงานหรือภาคอุตสาหกรรม ทำให้ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพื่อเป็นการลดโลกร้อนได้ รวมถึงยังเป็นโคมไฟที่สามารถกล่าวได้ว่าเป็นเสมือนกับการลงทุนในเชิงเศรษฐศาสตร์ที่มีความคุ้มค่าและคุ้มทุน มีจุดคืนทุนเพียงแค่ 1-2 ปี และหากจะคิดเทียบเท่ากับอัตราผลตอบแทนก็สามารถเทียบเท่ากับอัตราผลตอบแทนปีละ 70 – 140% (ขึ้นอยู่กับชั่วโมงการเปิดใช้งานในแต่ละวัน) นอกจากนี้ยังเป็นโคมไฟมีความทนทาน สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีฝุ่นละอองหรือมีกระบวนการผลิตหรือการทำความสะอาดด้วยการฉีดน้ำทำให้ภาคธุรกิจไม่ต้องเสียเวลาและสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา

นอกจากโคมไฟไฮเบย์ LED จะสามารถตอบสนองความต้องการให้กับภาคธุรกิจหรือภาคอุตสาหกรรมที่กำลังมองหาหรือเลือกโคมไฟสำหรับการติดตั้งใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้วสำหรับภาคธุรกิจหรืออุตสาหกรรมที่ต้องการทางเลือกใหม่สำหรับแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพด้วยการประหยัดพลังงานและกำลังมองหาทางเลือกในการเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ แทนโคมไฟโรงงานแบบเก่า ก็สามารถใช้โคมไฟไฮเบย์ LED ติดตั้งเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานเดิมได้โดยไม่มีความยุ่งยากและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงเหมือนโคมไฟปกติแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้บริหารและเจ้าของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมส่วนใหญ่นิยมเปลี่ยนมาใช้โคมไฟ LED High bay นั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาโคมไฟสปอร์ตไลท์ โคมไฟถนน โคมไฟกันระเบิด สามารถเลือกสรรได้บนเว็บไซต์ Chinpower

10 ข้อควรรู้ก่อนซื้อ LED

เลือกซื้อ LED อย่างไรให้คุณรู้สึกว่า "ไม่ยาก" และ "ไม่พลาด"

ทำไมโรงงานขนาดใหญ่ เลือกใช้ชินเพาเวอร์

คุณภาพ VS ราคา VS บริการ

การออกแบบแสงสว่าง 3D ด้วย Dialux

โปรแกรมจำลองแสงสว่างแบบ 3 มิติ

ZONE 1 ZONE 2 ต่างกันยังไง

การจำแนกประเภทของโคมไฟกันระเบิด

บทความอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

โคมไฟถนน ความรู้

‘โคมไฟถนนสาธารณะ’ ต้องเลือกอย่างไรถึงได้ของดีมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย?

สังเกตไหมว่าโคมไฟถนนสาธารณะแสงสีส้มที่เราเคยพบเห็นในสมัยก่อน ปัจจุบันได้ถูกแทนที่ด้วย…